Bệnh viện Phổi Trung Ương Tổng trị giá 175.910.000 đồng

Admin 11/02/2017

 


       Tiền thân là bệnh viện miền Nam (1955-1957) chuyên khám chữa bệnh cho các cán bộ miền Nam tập kết, ngày 24 – 06 – 1957 Phó thủ tướng chính phủ Phan Kế Toại đã ký nghị định số 273-TTg thành lập Viện Chống Lao trên cơ sở bệnh viện miền Nam. Trong quá trình phát triển, Bộ trưởng Bộ Y Tế đã có Quyết định số: 1004/BYT-QĐ ngày 11-09-1985 đổi thành Viện Lao và Bệnh phổi ; tiếp đó với Quyết định số: 2215 /QĐ-BYT ngày 18 – 06 – 2003 đổi tên thành Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Trung ương.
 
       Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trung ương là bệnh viện chuyên khoa tuyến cao nhất về Lao và Bệnh phổi, trực thuộc Bộ Y Tế. Bệnh viện là đơn vị thường trực điều hành và là đầu mối hợp tác quốc tế của Dự án phòng chống lao, Chương trình. Bệnh viện là đơn vị thường trực điều hành và là đầu mối hợp tác quốc tế của Dự án phòng chống lao, Chương trình chống nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ em, và là cơ sở thực hành đào tạo Đại học và sau đại học trong lĩnh vực chuyên khoa.
 
 Mục tiêu của bệnh viện là:
  • Tăng cường các chương trình chăm sóc sức khoẻ cộng đồng: Áp dụng các kỹ thuật phát hiện sớm bệnh lao, quản lý tốt và điều trị ngoại trú có hiệu quả, phát hiện sớm các bệnh phổi như ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh hen phế quản. Xây dựng đường lối chiến lược hướng dẫn, chẩn đoán và điều trị phòng bệnh thống nhất trên toàn quốc những bệnh lao những bệnh lao và bệnh phổi ngoài lao.
  • Triển khai các kỹ thuật mũi nhọn về chẩn đoán, điều trị và phục hồi chức năng. 
  • Quản lý theo dõi sức khoẻ thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng cho người bệnh sau điều trị nội ngoại khoa trong bệnh viện.

 

Share :

Viết bình luận của bạn